Dự kiến thị trường bất động sản trong quý II

Thị trường bất động sản quý II sẽ diễn biến ra sao khi các chính sách thay đổi của nhà nước, thông tin thị trường.

Quý I năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đã đạt  mức tăng trưởng GDP tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó nguồn vốn đổ vào bất động sản được cho là tăng trưởng mạnh với 213%. Qua đó có thể thấy, thị trường bất động sản đang trên đà phục hồi sau thời gian đại dịch và dự kiến thị trường bất động sản quý II sẽ có sự phất triển hơn nữa.

Nguồn vốn đầu tư FDI chảy mạnh vào Việt Nam, thị trường cung cầu sôi động trở lại, số lượng công ty bất động sản mới thành lập cũng tăng mạnh so với năm 2021. Việc siết chặt chính sách đối với các hoạt động kinh doanh bất động sản đang làm cho thị trường trở nên đáng tin cậy hơn cho người mua, các chính sách vay cũng được siết chặt hơn trước.

Theo nhận xét của ông Nguyễn Quốc Anh-Tổng Giám đốc batdongsan.com cho biết nền kinh tế nước ta năm 2022 sẽ có sự tăng trưởng ổn định và bền vững khi vốn đầu tư được quản lý chặt chẽ, kinh tế từng bước phục hồi sau dịch mạnh mẽ. Với lĩnh vực bất động sản việc minh bạch hóa các hoạt động kinh doanh của nhà nước giúp phát triển môi trường kinh doanh lành mạnh và bền vững hơn. Phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền và nhà ở được xem là những mảng sẽ phát triển mạnh trong giai đoạn tới.

Đối với thị trường cho thuê mặc dù đã có sự tăng trước so với cũng kỳ năm ngoái nhưng vẫn còn thấp so với thời điểm trước đại dịch, lượng tìm kiếm nhà riêng cho thuê hồi phục khoảng 94%; cho thuê nhà mặt phố hồi phục khoảng 84% so với quý I/2019. Với  phân khúc cho thuê căn hộ lượng tìm kiếm hồi phục hoàn toàn, tăng 57% so với giai đoạn trước dịch.

Một phân khúc được  cho là có lượng tìm kiếm nhiều hơn so với thời điểm trước dịch là đất nền, đây là phân khúc bất động sản phục hồi nhanh nhất. Lượt tìm kiếm quý I/2022 tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019. Việc các địa phương có chính sách quy hoạch cũng là nguyên nhân  kéo theo việc diễn ra các cơn sốt đất trong địa bàn.

 

Dự báo trong quý II/2022, bất động sản trong nước sẽ có xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc, phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất bên cạnh sự phục hồi mạnh mẽ của nhóm bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại.

Bất động sản nhà ở phục hồi được thúc đẩy từ cả hai yếu tố cung và cầu, mặt bằng lãi suất thấp, pháp lý được nới lỏng và chiến lược phát triển nhà ở quốc gia của Chính phủ giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với một trong những mục tiêu của chiến lược là phát triển các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của người có thu nhập thấp và trung bình.

Phân khúc bất động sản công nghiệp có nhiều yếu tố thuận lợi từ vị trí địa lý, quỹ đất cho khu công nghiệp lớn, dòng vốn FDI chảy mạnh vào Việt Nam do tác động của các Hiệp định thương mại tự do mới được ký kết, môi trường kinh tế – chính trị ổn định và lợi thế cạnh tranh khi giá đất khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực. Những yếu tố này sẽ tạo lực đẩy phát triển và sức hấp dẫn đầu tư vào phân khúc bất động sản công nghiệp trong quý II/2022.

Ở bất động sản thương mại văn phòng và bán lẻ, sau khi chịu những tác động nặng nề của đại dịch, năm 2022, phân khúc này có nhiều triển vọng tích cực trong bối cảnh mở cửa trở lại. Thị trường văn phòng sẽ được thúc đẩy bởi đà tăng trưởng cho thuê của khu vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử và nhu cầu trung tâm dữ liệu tăng cao. Thị trường bán lẻ có nhiều tín hiệu tích cực hơn khi ngành Du lịch được mở cửa trở lại, sự gia tăng trong tiêu dùng và sử dụng vốn.

Thị trường bất động sản Quảng Nam, Đà Nẵng được các chuyên gia cho rằng sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ khi nền kinh tế đang phục hồi trở lại.Sự phục hồi của ngành du lịch sẽ tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng đối với địa phương có lợi thế về ngành này.

Dự báo thị trường bất động sản quý II bất động sản vùng ven đang ngày được chú ý nhiều hơn đặc biệt là khu vực giáp ranh Đà Nẵng. Đất ở đây được quan tâm nhiều, vì ở thành phố Đà Nẵng hiện tại ít dự án, giá ở thành phố thường cao. Nhiều người đầu tư hoặc mua đất muốn đến những nơi giá mềm hơn nhưng gần thành phố”

Và một trong những bất động sản được chú trọng nhiều trong thời gian tới đó là bất động sản công nghiệp, vùng ven ở các khu công nghiệp sẽ được để mắt đến nhiều hơn như khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc giá luôn cao bình quân mỗi lô đất ở đây giá đều trên 1,5-2 tỷ.

Công ty bất động sản Holand chuyên mua bán ký gửi bất động sản khu vực Ngũ Hành Sơn, Điện Nam, Điện Ngọc giá rẻ hiện nay với ưu đãi cho vay lên đến 70% giá trị bất động sản https://holand.com.vn/tinh-lai-suat

Tham khảo sản phẩm đầu tư tại fanpage công ty : https://www.facebook.com/bdsholand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.